THALLO JSC PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN

logo thuong hieu
logo thuong hieu
logo thuong hieu
logo thuong hieu
logo thuong hieu
logo thuong hieu
05/12/2016

5 lưu ý để hút mỡ an toàn

5 lưu ý để hút mỡ an toàn

Cập nhật ngày: [08/11/2013]

 

5 lưu ý để hút mỡ an toàn 

Thực hiện tại phòng mổ đạt chuẩn, lựa chọn công nghệ hiện đại, chọn bác sĩ giỏi... là một số lưu ý cho bạn trước khi quyết định hút mỡ.

Hút mỡ tạo phom dáng là nhu cầu chính đáng vì vừa bảo vệ sức khỏe khỏi nguy cơ gây ra một số bệnh lại vừa có vóc dáng thon gọn, quyến rũ. Tuy nhiên, hút mỡ là cách giảm mỡ có xâm lấn, do đó, bạn cần lưu ý những điều cơ bản dưới đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

 

Đảm bảo sức khỏe tốt

Trước khi quyết định hút mỡ, việc đầu tiên, bạn cần được bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát và thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết để biết bản thân có đủ điều kiện sức khỏe.

Hút mỡ là cách giảm mỡ có xâm lấn.

Hút mỡ là cách giảm mỡ có xâm lấn.

 

Trong quá trình khám, bạn nên nói rõ tiền sử bệnh, dị ứng với các thành phần nào của thuốc với bác sĩ để tránh những biến chứng nguy hiểm và hiện tượng sốc phản vệ trong quá trình gây mê, gây tê cũng như đảm bảo an toàn, hiệu quả thẩm mỹ. Hút mỡ không chỉ định cho những người bị tiểu đường, tim mạch, máu khó đông...

Thực hiện tại phòng mổ đạt chuẩn

Theo quy định của Bộ Y tế, hút mỡ cần đến kỹ thuật gây mê, gây tê nên cần thực hiện trong phòng mổ đạt chuẩn y tế: vô khuẩn, vô trùng, có hệ thống máy thở gây mê, monitor theo dõi, hệ thống cung cấp ôxy… và các phương tiện hỗ trợ hồi sức cấp cứu khác khi có tai biến xảy ra. Hiện nay ở Việt Nam, chỉ có các bệnh viện mới có hệ thống các khoa phòng như phòng mổ, phòng hồi sức và cấp cứu.

 

Lựa chọn công nghệ hiện đại

Phương pháp hút mỡ hiện đại không cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng, bạn có thể đi lại, sinh hoạt bình thường ngay sau khi hút mỡ.

Phương pháp hút mỡ hiện đại không cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng, bạn có thể đi lại, sinh hoạt bình thường ngay sau khi hút mỡ.

 

Bạn nên lựa chọn phương pháp hút mỡ hiện đại, ít xâm lấn giúp kiểm soát giảm đau, hạn chế tổn thương, cũng như ít ảnh hưởng tới hệ thống dây thần kinh, mạch máu, mô liên kết, thời gian phục hồi nhanh. Những phương pháp hút mỡ truyền thống thường gây tổn thương nhiều hơn đến các mạch máu, dây thần kinh, hệ thống bạch huyết và cấu trúc mô liên kết dưới da. Vì vậy, bạn phải nằm nghỉ dưỡng kéo dài hơn, thời gian để bạn trở lại công việc và sinh hoạt bình thường lâu hơn. Với tiến bộ của khoa học trong phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, các phương pháp hút mỡ hiện đại không cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng, bạn có thể đi lại, sinh hoạt bình thường ngay sau khi hút mỡ.

 

Lựa chọn bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm

Bác sĩ trực tiếp tiến hành hút mỡ đóng vai trò rất quan trọng. Do đó việc lựa chọn một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, thường xuyên thực hiện các ca hút mỡ là những tiêu chí quan trọng giúp bạn yên tâm “chọn mặt gửi vàng”.

Vai trò của bác sĩ gây mê và hội đồng chuyên môn

Bên cạnh việc lựa chọn bác sĩ thẩm mỹ, bác sĩ gây mê cũng đóng vai trò lớn trong việc quyết định sự an toàn của bạn trên bàn mổ. Bác sĩ gây mê phải là người có bằng cấp, được đào tạo bài bản, đặc biệt bác sĩ gây mê không phải bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu cơ sở thẩm mỹ nào đánh đồng giữa bác sĩ gây mê và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thì họ chưa đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu.

Mặt khác, bệnh viện luôn có hội đồng chuyên môn (gồm các bác sĩ trưởng khoa của bệnh viện) sẽ xem xét và thông qua quyết định phẫu thuật cho từng trường hợp. Phẫu thuật chỉ được tiến hành sau khi có kết luận của hội đồng chuyên môn nhằm giảm các yếu tố nguy cơ đối với người phẫu thuật.

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Hữu Điền
Trưởng khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc